Thứ Ba, 27 tháng 10, 2015

Bệnh nha chu nặng và khắc phục nhờ trồng răng implant

Để tránh những tình trạng không mong muốn xảy ra thì bạn nên  trồng răng implant sớm nhất có thể sau khi bị bệnh nha chu cần phải nhổ răng, nhằm đảm bảo được độ khỏe mạnh của răng miệng, xương hàm và đặc biệt là để giữ được vẻ đẹp thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Những biểu hiện của bệnh nha chu

Có 6 triệu chứng mà khi nó xuất hiện, bạn nên đến bác sĩ ngay:

– Chảy máu khi chải răng
– Sưng đỏ nướu, nướu có mủ
nha chu
Biểu hiện thường gặp nhất của nha chu
– Thỉnh thoảng tự chảy máu mà không có bất cứ kích thích nào
– Vôi răng ở cổ răng, hơi thở hôi
– Ăn nhai không bình thường
– Răng lung lay hoặc thưa ra.
Thông thường bệnh viêm nha chu xảy ra không rõ ràng, bởi phần lớn thời gian diễn biến bệnh không kèm theo triệu chứng đau gì đặc hiệu.

Các giai đoạn khi bị nha chu và hướng xử lý

nha chu
Viêm nha chu nặng có thể làm răng bị lung lay và cần phải nhổ bỏ
Viêm nướu là giai đoạn đầu của bệnh nha chu, nếu không chữa trị sẽ tiến triển với những dấu hiệu như: nướu sưng đỏ, xương ổ răng bị tiêu dần. Nếu vẫn không được điều trị thì răng bắt đầu lung lay dẫn đến việc bắt buộc phải nhổ răng đi. Khi nhổ, có thể trồng răng implant ngay, hoặc nếu thiếu hỏng xương quá nhiều thì cần ghép xương lúc nhổ để tiến hành đặt implant sau đó vài tháng.

Lợi ích khi  trồng răng implant ngay khi nhổ răng

Trong trường hợp bị bệnh nha chu nặng cần phải nhổ răng và sau khi nhổ bạn nên trồng răng implant ngay để bảo tồn phần xương còn lại và giảm thiểu tiêu xương, nếu tình trạng xương và mô cho phép.
trồng răng implant ngay lúc nhổ răng còn giảm thiểu thời gian, chi phí cấy ghép implant và cả đau đớn cho bệnh nhân vì chỉ phẫu thuật một lần.
Vì vậy, bác sĩ khuyên bạn nên đi khám răng và làm sạch răng định kỳ, thường là mỗi năm 2 lần để nha sĩ dùng các dụng cụ và kỹ thuật đặc biệt để làm sạch răng. Nếu đã được bác sĩ chẩn đoán là mắc bệnh nha chu thì bạn sẽ phải đi điều trị và tái khám định kỳ để theo dõi sát sao tình trạng răng miệng. Còn nếu quá nặng và không điều trị được nữa thì nên nhổ đi để trồng răng implant nhằm tránh lây nhiễm cho những răng khác.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét